GIỚI THIỆU SÁCH

                                      alt

                                          CHUYỆN CON MÈO DẠY HẢI ÂU BAY

Là cuốn sách đầu tiên viết cho thiếu nhi của Luis Sepulveda nhà văn nổi tiếng của Chi Lê người đã gây được sự chú ý mạnh mẽ với độc giả thế giới qua tiểu thuyết “Lão già mê đọc truyện tình”. Thoạt lướt nhìn qua tựa đề của cuốn sách người đọc có cảm giác như đây là một câu chuyện cực kì phi lí. Bởi mèo – một con vật chỉ biết đi dưới đất với bốn chân của mình thì làm sao có thể dạy cho hải âu – loài chim của bầu trời của đại dương bao la bay được? Nhưng nếu kiên nhẫn đi hết cuốn sách bạn đọc sẽ nhận ra được nhiều điều rất có lí từ cái phi lí ở trên.

Chú chim Hải Âu Kengah vì vô ý trong lúc bay cho nên đã bị cơn sóng dữ có chứa những ván dầu đen kịt do con người thải ra trên biển cuốn lấy đôi cánh của cô không thể nào bay được nữa. Trước lúc giã từ sự sống Kengah đã trăn trối lại với chú mèo mun Zorba trên bến cảng Hamburg phải thực hiện cho mình 3 lời hứa: Không được ăn quả trứng mà cô sắp sinh ra; phải chăm lo cho quả trứng đến khi con chim non ra đời; phải dạy cho Hải Âu con tập bay. Thực hiện lời hứa với Kengah mèo mun Zorba với sự giúp đỡ nhiệt tình của các bạn mèo đã bắt tay vào các công việc ấp trứng nuôi Hảu Âu con sau khi sinh và cơ bản là dạy cho Lucky – tên chú chim Hải Âu non biết bay. Những công việc vô cùng khó thực hiện đối với chú mèo cuối cùng rồi cũng đã được hoàn thành. Lucky đã bay được trong một đêm mưa bão tại bến cảng.

“Chúng ta đã bảo vệ con từ khoảnh khắc con mổ vỡ lớp vỏ trứng ra đời. Chúng ta đã dành cho con sự chăm sóc mà không hề nghĩ đến việc biến con thành một con mèo. Chúng ta yêu con như yêu một con Hải Âu. Thật dễ dàng để chấp nhận và yêu thương một kẻ nào đó giống mình nhưng để yêu thương ai đó khác mình thực sự là rất khó khăn và con đã giúp chúng ta làm được điều đó. Con là chim Hải Âu và con phải sống cuộc đời của một con Hải Âu. Con phải bay”. Đó là lời của chú mèo mun Zorba với cô nàng Hải Âu Lucky khi cộng đồng mèo ở bến cảng dạy cho cô tập bay. Câu chuyện thấm đẫm tình mèo và tình người này có thể xem là một kiệt tác dành cho thiếu nhi của Luis Sepúlveda một trong những nhà văn xuất sắc nhất Chi Lê hiện nay. Đó là một câu chuyện khiến tâm hồn nở hoa một thế giới vẹn nguyên trong sáng và nhân hậu sâu xa một cuốn sách như viên ngọc khó tìm dành cho mọi trẻ em và người lớn. Đồng thời đây cũng là một câu chuyện đầy cuốn hút về lòng tận tâm và tầm quan trọng của việc giữ lời hứa. Nó thực sự có ý nghĩa đối với chúng ta khi giữa những tấp nập bộn bề của cuộc sống đôi lúc chúng ta đã quên đi những điều tưởng chừng như đơn giản mà lại đầy ý nghĩa trong cuộc đời của mỗi con người.

 

 

Database error

ERROR From DB mySQL

DB Error: Database query failed!
» Error No: 1062
» Error detail: Duplicate entry '11700399' for key 'PRIMARY'
» Query: INSERT INTO bd_estore_online_users (id,store_id,sid,uid,username,usertype,ip,last_updated,last_page) VALUES (NULL,'21840','o5qi6mo1rfel407n8utnd04fi6','0','Guest','0','54.92.164.184','2018-09-22 06:53:14','/a288661/gioi-thieu-sach.html')